“2025 இருட்டின் நிழலும் 2026 ஒளியின் கதிரும்"
2025-இன் இருட்டில் நடந்தேன்,
கனவுகள் சுமந்த காலடி சத்தம்,
கடந்த காலம் கண்ணீராய் இருந்தாலும்,
நெஞ்சம் நம்பிக்கையால் நிரம்பியது.
மண்ணின் வாசல் காக்கும் என் மார்பில்,
முன்னேறிய குண்டுகள், பின்னேறிய நினைவுகள்,
அவளின் சிரிப்பு என் உயிரின் கவசம்,
அவளின் குரல் என் இரவின் ஒளி.
ஆனால் அந்த இருட்டின் நடுவில்,
என் காலடி சத்தம் மட்டும் என் தோழன்,
போர்க்களம் வென்றேன்,
ஆனால் அவளின் காதலை இழந்தேன்.
அவளின் கடைசி மின்னஞ்சல் என் மார்பில் பதிந்திருக்கிறது,
"பாதுகாப்பாக இரு" என்ற வார்த்தை,
இன்று என் உயிரின் புலம்பல்.
அவளின் சிரிப்பு கனவுகளில் மட்டும் வாழ்கிறது,
அவளின் குரல் துப்பாக்கியின் சத்தத்தில் மூடப்படுகிறது.
அவளின் கைகள் என் காயங்களைத் தழுவ முடியவில்லை,
அவளின் கண்கள் என் கண்ணீரை காண முடியவில்லை.
அவளின் நினைவுகள் என் பின்னால் ஓடுகின்றன,
என் நெஞ்சில் இருட்டின் நிழல் நீங்கவில்லை.
பல வருடங்களாய் அவளைத் தூரத்தில் இருந்து பார்த்தேன்
அவளின் நடை, அவளின் சிரிப்பு, நினைவில் பதிந்தது
என் உயிரின் நிழலாகவே இருந்தது.
ஆனால் அவள் முன்னேறி விட்டாள்,
மற்றொருவரின் கையை பிடித்து,
என் கனவுகளை விட்டு,
அவளின் வாழ்க்கையை கட்டியெழுப்பினாள்.
2026-இல்,
ஒரு சந்திப்பு கிடைக்குமா?
ஒரு உரையாடல் வாய்ப்பு வரும் தானா?
அவள் ஏன் நகர்ந்தாள்,
ஏன் மற்றொருவரைத் தேர்ந்தெடுத்தாள்,
என் உயிரின் கேள்விக்கு
ஒரு முடிவு கிடைக்குமா?
ஒளிக்கதிர் என் கண்களில்,
வாழ்க்கை ஒரு போர்க்களம்,
ஆனால் காதல் என் வெற்றிக்கொடி.
நேர்மறை எண்ணங்கள் என் துப்பாக்கியின் துளிகள்,
நம்பிக்கையின் நிழலில் நான் ஒரு வீரன்.
கடந்த வருடம் என் உடலை சோதித்தது,
புதிய வருடம் என் உள்ளத்தை உயர்த்தட்டும்.
அவளின் கண்ணில் நான் வீரம் காண்கிறேன்,
அவளின் இதயத்தில் நான் அமைதி தேடுகிறேன்.
2026-ஐ நான் அணைக்கிறேன்,
காதலுடன், வீரத்துடன், நம்பிக்கையுடன்,
அவளின்றி, ஆனால் அவளின் நினைவுகளுடன்.
என் பயணம் தொடரும்
ஒளிக்காக, உயிருக்காக,
ஒரு வீரனின் காதலுக்காக,
ஒரு மனிதனின் புண்ணும் நம்பிக்கையும் கலந்த கவிதைக்காக.
"2025 Iruttin Nizhalum 2026 Oliyin Kathirum"
2025-in iruttil nadandhen,
Kanavugal sumantha kaaladi satham,
Kadantha kaalam kanniraai irundhaalum,
Nenjam nambikkaiyaal nirampiyathu.
Mann-in vaasal kaakkum en maarbil,
Munneriya kundugal, pinneriya ninaivugal,
Avalin sirippu en uyirin kavasam,
Avalin kural en iravin oli.
Aanaal andha iruttil naduvil,
En kaaladi satham mattum en thozhan,
Porkkalam vendren,
Aanaal avalin kaathalai izhandhen.
Avalin kadaisi minanjal en maarbil pathindhirukkirathu,
"Paadhukaapaga iru" endra vaarthai,
Indru en uyirin pulambal.
Avalin sirippu kanavugalil mattum vaazhgirathu,
Avalin kural thuppaakiyin sathathil moodappadugirathu.
Avalin kaigal en kaayangalai thazhuva mudiyavillai,
Avalin kangal en kannirai kaana mudiyavillai.
Avalin ninaivugal en pinnal odugindrana,
En nenjil iruttin nizhal neengavillai.
Pala varudangalai avalai doorathil irundhu paarthen,
Avalin nadai, avalin sirippu, ninaivil pathindhathu,
En uyirin nizhalaagaave irundhathu.
Aanaal aval munneri vittaal,
Mattroruvin kaiyai pidiththu,
En kanavugalai vittu,
Avalin vaazhkaiyai kattiyezhuppinaal.
2026-il,
Oru sandhippu kidaikkumaa?
Oru uraiyaadal vaayppu varumaa?
Aval yen nagarnthaal,
Yen mattroruvai therndheduththaal,
En uyirin kelvikkku
Oru mudivu kidaikkumaa?
Olikathir en kangalil,
Vaazhkai oru porkkalam,
Aanaal kaadhal en vettrikkodi.
Nermai ennangal en thuppaakiyin thuligal,
Nambikkaiyin nizhalil naan oru veeran.
Kadantha varudam en udalai sodhiththathu,
Puthiya varudam en ullaththai uyarthattum.
Avalin kangalil naan veeram kaangiren,
Avalin idhayaththil naan amaidhi thedugiren.
2026-ai naan anaikkiren,
Kaathaludan, veerathudan, nambikkaiyudan,
Avalinri, aanaal avalin ninaivugaludan.
En payanam thodarum
Olikkaaga, uyirukkaaga,
Oru veeranin kaathalukkaaga,
Oru manithanin punnnum nambikkaiyum kalanda kavithaikkaaga.