Advanced Search

Author Topic: Veg Recipes  (Read 51143 times)

March 29, 2019, 07:28:55 pm
Reply #15

AnJaLi

Re: குருமா! & மசாலா !
« Reply #15 on: March 29, 2019, 07:28:55 pm »
கறி மசாலா பொடி:

இதை, மற்ற பொடிகளைப் போல மொத்தமாக செய்து வைத்துக் கொள்ளலாம்.
செய்முறை: காம்பு கிள்ளிய காய்ந்த மிளகாய் & 1 கப், தனியா & அரை கப், மிளகு & 1 டேபிள் ஸ்பூன், சீரகம் & 1 டேபிள் ஸ்பூன், சோம்பு & 2 டேபிள் ஸ்பூன், பட்டை, லவங்கம், ஏலக்காய் & தலா 5. இவை அனைத்தையும் வெயிலில் நன்கு காயவைத்து, அரைத்தால் கறி மசாலா ரெடி!

March 29, 2019, 07:30:40 pm
Reply #16

AnJaLi

Re: குருமா! & மசாலா !
« Reply #16 on: March 29, 2019, 07:30:40 pm »
பனீர் பட்டர் மசாலா!


தேவையானவை:


பனீர் & 200 கிராம், பெரிய வெங்காயம் &3, தக்காளி & 4, இஞ்சி, பூண்டு விழுது & 1 டேபிள் ஸ்பூன், மிளகாய்த் தூள் & 2 டேபிள் ஸ்பூன், தனியா தூள் & 1 டீஸ்பூன், கரம் மசாலா தூள் & அரை டீஸ்பூன், வெண்ணெய் & 50 கிராம், ப்ரெஷ் க்ரீம் & 2 டேபிள் ஸ்பூன் (பசும் பாலை சற்று அகலமான பாத்திரத்தில் ஊற்றி, இரண்டு மணிநேரம் ப்ரிட்ஜில் வைத்திருந்தால், பாலின் மீது அடர்த்தியாக ஏடு படியும். அதுதான் ப்ரெஷ் க்ரீம்!), காய்ந்த வெந்தயக் கீரை & 2 டீஸ்பூன்.
செய்முறை:பனீரை சிறு துண்டுகளாக்குங்கள். வெங்காயம், தக்காளியைத் தனித்தனியே அரையுங்கள். இப்போது, வாணலியில் வெண்ணெயைப் போட்டு லேசாக உருக்குங்கள். அதில் வெங்காயம், இஞ்சி, பூண்டு விழுதைச் சேர்த்து, தீயை ‘ஸிம்’மில் வையுங்கள். வாணலியில் உள்ளவை நிறம் மாறி, பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்குங்கள். பின்னர், அதனுடன் மிளகாய்த் தூள், தனியா தூள், தக்காளி விழுது சேர்த்து, கொதிக்கவிடுங்கள். கடைசியாக, பனீர் துண்டுகள், கரம் மசாலா, உப்பு, காய்ந்த வெந்தயக் கீரை சேர்த்து 5 நிமிடம் கிளறி இறக்குங்கள். ப்ரெஷ் க்ரீமை மேலாக ஊற்றிப் பரிமாறுங்கள். குழந்தைகள் விரும்பும் சத்தான சைட் டிஷ், இந்த பனீர் பட்டர் மசாலா!

April 04, 2019, 03:55:16 am
Reply #17

MDU

Re: குருமா! & மசாலா !
« Reply #17 on: April 04, 2019, 03:55:16 am »

April 04, 2019, 03:59:38 am
Reply #18

MDU

Re: சுரைக்காய் கூட்டு
« Reply #18 on: April 04, 2019, 03:59:38 am »

April 04, 2019, 04:00:53 am
Reply #19

MDU

Re: உளுந்து சாப்பாத்தி
« Reply #19 on: April 04, 2019, 04:00:53 am »

April 04, 2019, 03:09:22 pm
Reply #20

AnJaLi

Re: உளுந்து சாப்பாத்தி
« Reply #20 on: April 04, 2019, 03:09:22 pm »

April 04, 2019, 03:09:29 pm
Reply #21

AnJaLi

Re: சுரைக்காய் கூட்டு
« Reply #21 on: April 04, 2019, 03:09:29 pm »

April 04, 2019, 03:09:51 pm
Reply #22

AnJaLi

Re: குருமா! & மசாலா !
« Reply #22 on: April 04, 2019, 03:09:51 pm »

April 30, 2019, 08:20:11 pm
Reply #23

AnJaLi

மசால் கலந்த தோசை
« Reply #23 on: April 30, 2019, 08:20:11 pm »
தோசை மாவு - இரண்டு கரண்டி
மீதியான உருளைக்கிழங்கு பூரி மசால் - 2 கரண்டி
எண்ணெய் - 2டீஸ்பூன்
 

தோசை மாவையும்,உருளைக்கிழங்கு மசாலையும் கலந்து கொள்ளவும்.
தோசைக் கல்லை சூடு செய்து சிறிது எண்ணெய் தடவி கலந்த மாவை வட்டமாக பரத்தி விடவும்,மூடி போடவும்.
தோசை வெந்து வரவும் சிறிது எண்ணெய் தெளித்து திருப்பி போட்டு வெந்து வரவும் எடுக்கவும்.
சுவையான முறு முறுப்பான கலந்த மசால் தோசை ரெடி.சாம்பார் சட்னியுடன் பரிமாற சூப்பர்.இரண்டு தோசை சாப்பிட்டால் போதும் வயிறு ஃபுல்.
Note:
இது போல் பொரியல்,கிரேவி,குருமா,கொத்துக்கறி எது மீதமானாலும் கலந்து சுடலாம்



April 30, 2019, 08:22:36 pm
Reply #24

AnJaLi

உருளை 65
« Reply #24 on: April 30, 2019, 08:22:36 pm »
உருளைக்கிழங்கு - 2
தயிர் - ஒரு தேக்கரண்டி
இஞ்சி பூண்டு விழுது - ஒரு தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் - அரை தேக்கரண்டி (காரத்திற்கேற்ப)
கார்ன்ஃப்ளார் மாவு - 2 தேக்கரண்டி
புட் கலர் - சிறிது
உப்பு - தேவைக்கு
எண்ணெய் - வறுக்க தேவையானது

உருளைக்கிழங்கை தோல் சீவி நீளமான மெல்லிய சிப்ஸ்களாக சீவி தண்ணீரில் நன்கு அலசிவிட்டு பேப்பரில் ஈரம் போக உலர்த்தி எடுக்கவும்.

அதில் இஞ்சி பூண்டு விழுது, மிளகாய் தூள், உப்பு, கார்ன்ஃப்ளார், தயிர், கலர் சேர்த்து ஒன்றாக பிசையவும்.

வாணலியில் எண்ணெய் காய்ந்ததும் சிப்ஸை போட்டு பொரிக்கவும்.

சுவையான உருளை 65 தயார். தயிர் சாதம், சாம்பார் சாதத்துக்கு ஏற்றது.



April 30, 2019, 08:24:13 pm
Reply #25

AnJaLi

மஷ்ரூம் ஃப்ரைட் ரைஸ்
« Reply #25 on: April 30, 2019, 08:24:13 pm »
மஷ்ரூம் - 10/12
பெரிய வெங்காயம் - ஒன்று
ப‌‌ச்சை மிள‌காய் - 3
பூண்டு விழுது - ஒரு தேக்க‌ர‌ண்டி
வெங்காய‌த்தாள் - ஒன்று
சோயா சாஸ் - 4 தேக்கரண்டி
மிள‌குத்தூள் - அரை தேக்க‌ர‌ண்டி
வ‌டித்து ஆறவைத்த சாத‌ம் - 1 1/2 கப்
உப்பு - 2 சிட்டிகை
எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி

முத‌லில் மஷ்ரூமை சுத்தப்படுத்தி, மெல்லிய வில்லைகளாக நறுக்கி வைக்கவும். பெரிய வெங்காயத்தை உரித்து, நீளவாக்கில் நறுக்கி வைக்கவும். பச்சைமிளகாயை மிகப்பொடியாகவும், வெங்காயத்தாளை பொடியாகவும் நறுக்கி வைக்கவும்.

ஒரு பெரிய‌ வாய‌க‌ன்ற‌ க‌டாயில், எண்ணெய் விட்டு சூடாக்க‌வும். முதலில் ப‌ச்சை மிள‌காய் போட்டு சில‌ நொடிக‌ள் வ‌த‌க்கி பின்ன‌ர் வெங்காய‌ம் சேர்த்து வ‌த‌க்க‌வும்.

இத‌னுட‌ன் பூண்டு விழுது சேர்த்து, சிறிது நேர‌ம் வத‌க்கி, பின்ன‌ர் ம‌ஷ்ரூம் சேர்த்து வ‌த‌க்க‌வும்.

எல்லாமுமாக‌ சிறிது வ‌த‌ங்கிய‌ நிலையில், வெங்காய‌த்தாளையும் சேர்த்து ஒரு வதக்கு வ‌த‌க்கவும்.

அத‌னுட‌ன் துளி உப்பு சேர்த்து சாத‌த்தை கொட்டி கிள‌ற‌வும்.

கூட‌வே மிளகுத்தூள், சோயா சாஸ் சேர்த்து அடுப்பை அணைத்துவிட்டு, க‌டாயின் சூட்டிலேயே நன்கு சாதம் உடைந்து விடாதவாறு பார்த்து க‌லந்து விட‌வும். உப்பு ச‌ரிப்பார்த்து தேவைப்ப‌ட்டால் சிறிது சேர்த்துக் கொள்ளவும்.

பிற‌கு மேலும் சிறிது நறுக்கிய வெங்காய‌த்தாள் சேர்த்து கலந்து விட்டு ப‌ரிமாற‌வும். இப்போது கிட்ஸ் மஷ்ரூம் ஃப்ரைட் ரைஸ் த‌யார்!



May 15, 2019, 05:21:20 am
Reply #26

MDU

Pasta with Tangy Tomato Sauce Recipe
« Reply #26 on: May 15, 2019, 05:21:20 am »

Ingredients Of Pasta With Tangy Tomato Sauce
For Pasta:
1 Cup Wheat flour/Rye four/Barley flour
1/4 Cup Water
A pinch of Rock salt
For Sauce:
5-6 Medium Tomatoes
50 Gram Fresh ginger
10-15 leaves/1 tbsp Fresh/Dry basil leaves
1/4 tsp Cinnamon powder
1/4 tsp Black pepper, grated
To taste Rock salt
For Pasta and Sauce mix:
50 Gram Carrot
25 Gram Capsicum
50 Gram Zucchini
25 Gram Pumpkin
50 Gram Avocado
1 Tbsp Basil leaves

How to Make Pasta with Tangy Tomato Sauce
Prepare Pasta:
1.In a deep broad bowl add salt to the flour and then add water and knead a soft dough.
2.Roll it in to square or round chapatti and cut into thin strips with a sharp knife.
3.Put these pieces in boiling water carefully and boil them for 8 - 10 minutes.
4.Remove from flame and let it stay for 5 -10 minutes.
5.Carefully drain out the hot water and add cold water to the pasta. Strain the pasta again. Pasta is ready to be put into the sauce.
Prepare the Sauce:
1.Steam tomatoes and fresh ginger for 5 – 7 minutes.
2.Grind to a smooth puree and strain it.
3.Add basil, cinnamon powder, rock salt and black pepper and let it simmer on medium flame for 2 minutes.
Prepare the dish:
1.Steam the chopped carrots, capsicum, zucchini, pumpkin and avocado for a few minutes.
2.Mix the steamed vegetables with the tangy tomato sauce. Leave to stand for ten minutes.
3.Toss pasta with the tangy tomato sauce and steamed vegetable mixture.
4.Garnish with fresh basil leaves and serve immediately.

August 07, 2019, 01:04:50 pm
Reply #27

AnJaLi

உருளை மசாலா
« Reply #27 on: August 07, 2019, 01:04:50 pm »
சிறிய உருளைக்கிழங்கு - கால் கிலோ
சீரகம் - ஒரு தேக்கரண்டி
கடுகு - அரை தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - ஒரு கொத்து
சின்ன வெங்காயம் - 15
சோம்பு - அரை தேக்கரண்டி
தனியா - ஒரு தேக்கரண்டி
புளி - சிறிய கோலி குண்டு அளவு
மிளகாய் வற்றல் - 5
கல் உப்பு - ஒரு தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - 2 மேசைக்கரண்டி

மேலே குறிப்பிட்டுள்ள தேவையானப் பொருட்களை தயாராக எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.

உருளைக்கிழங்கை வேக வைத்து தோல் உரித்து எடுத்துக் கொள்ளவும். சின்ன வெங்காயத்தை தோலுரித்து இரண்டாக நறுக்கவும்.

மிக்ஸியில் மிளகாய் வற்றலை இரண்டாக கிள்ளி போட்டு அதனுடன் சீரகம், சோம்பு, உப்பு, புளி, தனியா சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி விழுதாக அரைக்கவும்.

அதனுடன் சின்ன வெங்காயத்தை போட்டு ஒன்றிரெண்டாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.

வேக வைத்த உருளைக்கிழங்கை ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்துக் கொண்டு அதனுடன் அரைத்த விழுதை போட்டு பிசறி வைத்துக் கொள்ளவும்.

வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு போட்டு பொரிந்ததும் கறிவேப்பிலை போட்டு தாளிக்கவும்.

அதில் பிசறி வைத்திருக்கும் உருளைக்கிழங்கை போட்டு நன்கு பிரட்டி மேலே எண்ணெய் ஊற்றி நன்கு பிரட்டி விடவும்.

அடுப்பை மிதமான தீயில் வைத்து 15 நிமிடம் மூடி வைத்து வேக விடவும்.

பிறகு ஒன்று போல் சேர்த்து நன்கு பிரட்டி விட்டு இறக்கவும்.

சுவையான உருளைக்கிழங்கு மசாலா தயார்.



August 07, 2019, 01:06:06 pm
Reply #28

AnJaLi

செட்டிநாடு புலாவ்
« Reply #28 on: August 07, 2019, 01:06:06 pm »
சீரக சம்பா அரிசி - ஒரு கிலோ
பெரிய வெங்காயம் - 5
சின்ன வெங்காயம் - 10
தக்காளி - 4
நெய் - 2 தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
இஞ்சி - ஒன்று
பூண்டு - 10 பல்
மஞ்சள் தூள் - ஒரு சிட்டிகை
கரம் மசாலா - 2 தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் - 4 தேக்கரண்டி
தனியா தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு
புதினா - ஒரு கப்
கொத்தமல்லி - ஒரு கப்
பச்சை மிளகாய் - 4
தேங்காய் - அரை முடி
தாளிக்க:
கிராம்பு
பட்டை
பிரிஞ்சி இலை
ஏலக்காய்

தேவையான பொருட்களை எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.

மிக்ஸி ஜாரில் கொத்தமல்லி, புதினா, பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு, சின்ன வெங்காயம் அனைத்தையும் தண்ணீரில்லாமல் நன்கு அரைத்துக் கொள்ளவும்.

தக்காளி, வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் நறுக்கிக் கொள்ளவும். தேங்காயை மிக்ஸியில் அடித்து இரண்டு கப் வருமாறு தேங்காய் பால் எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும். அரைத்த விழுதை ஒரு பாத்திரத்தில் தனியாக எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.

பேனில் நெய் மற்றும் எண்ணெய் விட்டு நன்கு சூடானதும் தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை போட்டு தாளிக்கவும்.

பின் அரைத்த விழுதை போட்டு நன்கு வதக்கவும்.

அதன் பின் வெங்காயத்தை போட்டு நன்கு வதக்கவும். பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.

பொன்னிறமான பின் தக்காளி போட்டு நன்கு வதக்கவும்.

பின் மஞ்சள் தூள், கரம் மசாலா, மிளகாய் தூள், தனியா தூள், உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறி விடவும்.

எலக்ட்ரிக் ரைஸ் குக்கரி்ல் கொட்டி அதனுடன் அரிசி, தேங்காய் பால் தண்ணீர் சேர்த்து கிளறி விடவும்.

பின்னர் மூடி வைக்கவும். எலக்ட்ரிக் குக்கர் ஆப் ஆனவுடன் சூடாக எடுத்து பரிமாறவும்.

இப்பொழுது சூடான சுவையான செட்டிநாடு புலாவ் ரெடி. இதனுடன் வெங்காய பச்சடி சேர்த்து சாப்பிட்டால் சூப்பராக இருக்கும்.



August 15, 2019, 02:29:30 am
Reply #29

MDU

Re: செட்டிநாடு புலாவ்
« Reply #29 on: August 15, 2019, 02:29:30 am »