General Category > Cooking Tips - சமையல் குறிப்புகள்

Yummy Snacks

(1/2) > >>

AnJaLi:
சிக்கன் நகட்ஸ்


அமெரிக்கா, ஐரோப்பாவில் “நகட்ஸ்’ மிகவும் பிரபலம். கோழி இறைச்சியை வெட்டும் போது, சிதறும் இறைச்சியை சேகரித்து “நகட்ஸ்’ தயாரிப்பர். கோழித் தோலை சிறு, சிறு துண்டுகளாக வெட்டி “நகட்ஸ்’ தயாரித்தாலும், சுவையாக இருக்கும் என்கிறார், மதுரை சங்கம் ஓட்டல் சமையல் நிபுணர் சண்முகம்.

தேவையானவை

    * கோழி இறைச்சி (நெஞ்சுப் பகுதி) – 450 கிராம்
    * முட்டை – ஒன்று
    * மைதா – 50 கிராம்
    * பூண்டு – 10 கிராம்
    * மிளகு – ஐந்து கிராம்
    * சாலட் எண்ணெய் – 10 மில்லி (கடையில் கிடைக்கும்)
    * பிரெஞ்ச் கடுகு பேஸ்ட் – ஐந்து கிராம் (கடையில் கிடைக்கும்)
    * எலுமிச்சை சாறு – ஒரு பழம்
    * பிரெட் தூள் – 200 கிராம்
    * எண்ணெய் – பொறிக்க
    * உப்பு – தேவைக்கேற்ப


செய்முறை :

    * இறைச்சியை சுத்தம் செய்து, பிரெட் தவிர, மற்ற அனைத்தையும் ஒன்றாக கலந்து 10 நிமிடங்கள் ஊறவைக்க வேண்டும்.
    * வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி, காய்ந்ததும் ஊறவைத்த இறைச்சி கலவையை, பிரெட் தூளில் புரட்டி எடுத்து பொறிக்க வேண்டும்.

இதற்கு “அயோலி சாஸ்’ தனியாக தயாரிக்க வேண்டும்.

    * வெஜிடபிள் மயோனீஸ் கடையில் கிடைக்கும்.
    * வெண்ணெய் போலிருக்கும். வெள்ளைப்பூண்டு சிறிதளவு, பார்ஸ்லி இலை சிறிதளவு எடுத்து பொடியாக நறுக்க வேண்டும்.
    * மயோனீஸ், பூண்டு, இலை, உப்பு, மிளகு சேர்த்து நன்கு கலக்கினால் சாஸ் தயாராகிவிடும்.

சமையல் நேரம் : 25 நிமிடங்கள்.

MDU:

AnJaLi:

AnJaLi:
Crackers (sesame / rice) - 15
2. சக்கரை வள்ளிகிழங்கு - 2 (Medium size)
3. தயிர் - 2 மேஜைக்கரண்டி
4. வறுத்து பொடித்த சீரக தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
5. உப்பு
6. இனிப்பு சட்னி - 2 மேஜைக்கரண்டி (புளி + பேரீச்சம்பழ சட்னி)
7. பச்சை சட்னி - 2 மேஜைக்கரண்டி
8. ஓமப்பொடி / சேவ் - சிறிது
9. பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - 3 மேஜைக்கரண்டி
10. கொத்தமல்லி - சிறிது


தயிருடன் சீரக தூள், உப்பு கலந்து வைக்கவும்.
கிழங்கை வேக வைத்து மசைக்கவும்.
ஒவ்வொரு க்ராக்கர்ஸ் மேலும் சிறிது கிழங்கு வைக்கவும்.
அதன் மேல் தயிர் கலவை சிறிது வைக்கவும்.
அதன் மேல் சிறிது வெங்காயம், அதன் மேல் சட்னி, அதன் மேல் சிறிது ஓமப்பொடி வைத்து கடைசியாக சிறிது கொத்தமல்லி இலை வைத்து முடிக்கவும்.
இனிப்பு சட்னி செய்ய: 3 பேரீச்சம் பழம், சிறு நெல்லிக்காய் அளவு புளியை ஊற வைத்து 1/2 தேக்கரண்டி மிளகாய் தூள், 1/2 தேக்கரண்டி வறுத்து பொடித்த சீரக தூள், 1 தேக்கரண்டி சர்க்கரை, சிறிது உப்பு சேர்த்து அரைக்கவும்.
பச்சை சட்னி செய்ய: 1/2 கப் கொத்தமல்லி, 1/2 கப் புதினா, 2 பச்சை மிளகாய், உப்பு சேர்த்து அரைக்கவும். இதில் 1 மேஜைக்கரண்டி தயிர் மற்றும் 1/2 எலுமிச்சை பழ சாறு சேர்த்து கலந்து விடவும்.



AnJaLi:
உருளைக்கிழங்கு - 2
மைதா - 1 ஸ்பூன்
கார்ன்ப்ளார் - 1 ஸ்பூன்
முட்டை - 1 (விருப்பப்பட்டால்)
உப்பு
தண்ணீர்
எண்ணெய்
பூண்டு - 1 ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 4
இஞ்சி - 1 ஸ்பூன்
பெரிய வெங்காயம் - 1
குடைமிளகாய் - 1
வெள்ளை மிளகு - 1 ஸ்பூன்
ரெட் சில்லி பேஸ்ட் - 1 ஸ்பூன்
சோயா சாஸ்- 1 ஸ்பூன்
ஸ்ப்ரிங் ஆனியன் - சிறிதளவு

கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், இஞ்சி, பூண்டு, பச்சை மிளகாய், வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
வெங்காயம் பாதி வெந்ததும், குடைமிளகாய், வெள்ளை மிளகு, உப்பு, ரெட் சில்லி பேஸ்ட், சோயா சாஸ், 2 ஸ்பூன் தண்ணீர் ஊற்றி கிளறவும்.
உருளைக்கிழங்கை ஸ்லைஸ்களாக அரிந்துகொள்ளவும். அதனுடன் மைதா,கார்ன்ப்ளார் மாவு, உப்பு, முட்டை சேர்த்து பிசறி பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்கவும்.
மசாலா வெந்ததும் பொரித்த உருளைக்கிழங்கு, ஸ்ப்ரிங் ஆனியன் சேர்த்து கிளறி பரிமாறவும்.

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page

Go to full version